• Luật lao động
  • Luat lao dong
  • Bộ luật lao động
  • Luật lao động Việt Nam

Tin tức

Ngồi không vẫn hưởng lương hàng ngàn euro mỗi năm

Joaquin Garcia có lẽ là trường hợp công nhân viên chức lạ lùng nhất Tây Ban Nha. Kỹ sư 69 tuổi đã về hưu này nghiễm nhiên là nhân viên phụ trách giám sát nhà máy xử lý nước thải ở thành phố Cadiz, gần Seville, cho đến khi người ta phát hiện ông đã không còn làm việc từ lâu.

The Guardian dẫn tin từ báo Tây Ban Nha El Mundo cho biết ông Garcia bắt đầu làm việc cho chính quyền thành phố Cadiz từ năm 1990 tới 1996, trước lúc đảm nhiệm công việc tại một hội đồng quản lý nước thải tên Agua de Cadiz.

Tới năm 2010, thời điểm Garcia được xét duyệt trao tặng huân chương cống hiến cho “20 năm làm việc”, Phó thị trưởng Cadiz, ông Jorge Blas Fernandez mới giật mình. Ông Fernandez chính là người tuyển mộ Garcia, và lập tức đặt nhiều câu hỏi như: Anh ta vẫn còn nằm trong bảng lương à? Tôi tự hỏi anh ta đang ở đâu, vẫn ở đây hay sao, đã về hưu chưa và đã... chết chưa?

Một tòa án ở Tây Ban Nha tuần này đã phạt ông Garcia số tiền 27.000 euro, tương đương tiền lương mỗi năm của ông sau thuế. Tòa án nói rằng họ tìm thấy bằng chứng ông này đã không xuất hiện ở văn phòng “ít nhất 6 năm”, và giai đoạn từ 2007 tới 2010 ông này “hoàn toàn không làm việc”.

Garcia vẫn âm thầm nhận tiền và nói với tòa án rằng chỉ im lặng vì “còn phải lo cho gia đình”, và ông chán nản việc đến cơ quan do bị bắt nạt nơi công sở, theo The Guardian.Bài viết liên quan